Năm 2021 : 78

Công tác phòng dịch Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra (do vây thường được gọi tên là bệnh sốt xuất huyết Dengue), muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút truyền từ người bệnh sang người lành qua vết đốt. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng thường bùng phát thành dịchvào mùa mưa, nhất là vào tháng  8, 9,10. Bệnh sốt xuất huyết thường gây thành dịch lớn với nhiều người mắc có thể gây tử vong nhất là với trẻ em.

Thời điểm hiện nay dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở một số tỉnh thành phố trong cả nước. Bệnh sốt xuất huyết ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy mà công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là rất quan trọng và cần thiết.

Đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết: Muỗi vằn đẻ trứng, sinh sản ở các ao, hồ, vũng nước hoặc các dụng cụ chứa nước sạch ở trong nhà, xung quanh nhà như bể nước, chum, vại, thau chậu, giếng nước, hốc cây, các đồ phế thải có chứa nước như lọ cắm hoa, bát nước kê chạn, lốp xe đã loại bỏ, ...

Thực hiện Công văn số 1243/PGD&ĐT-TH ngày 14 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trong trường mầm non;

Nhà trường phối hợp với trạm y tế thị trấn Vạn Giã vào ngày 24/10/2020 trong công tác phun thuốc diệt muỗi nhằm phòng tránh bệnh dịch sốt xuất huyết tại trường mầm non Bình Minh.

Tổ chức chiến dịch đối với CB-GV-NV tổng vệ sinh môi trường bên trong và ngoài lớp học nhằm phòng chống dịch bệnh và tạo cảnh quan môi trường trong lớp và ngoài lớp học được “xanh - sạch - đẹp”./.