Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 79
Năm 2021 : 79
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ chơi- Hoạt động góc của trẻ

Nhằm giúp trẻ mầm non có một số hành vi ứng xử trong giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh thì qua giờ chơi- hoạt động các góc trẻ bắt chước những hành vi của người lớn.

Nhằm giúp trẻ mầm non có một số hành vi ứng xử trong giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh thì qua giờ chơi- hoạt động các góc trẻ bắt chước những hành vi của mẹ khi ở nhà làm những công việc nội trợ và giao tiếp giữa người bán và người mua. Khi trẻ tham gia hoạt động góc là trẻ đang sống cuộc sống thực và trẻ hành động một cách tự tin trẻ tập đóng vai đi chợ nấu ăn, bán hàng, chú công nhân….

Thông qua hoạt động góc hình thành cho trẻ một số kỹ năng sống rất cần thiết như kỹ năng sắp xếp đồ dùng khi chơi, kỹ năng giao tiếp với mọi người trong cuộc sống hằng ngày, khi giao tiếp trẻ dùng ngôn ngữ nói để giao lưu với nhau, qua đó trẻ diễn bằng lời nói và cử chỉ……

ví dụ: Góc xây dựng : Trẻ đóng vai chú công nhân làm những công việc của người công nhân đồng thời trẻ biết phôi hợp với nhau để thực hiện công việc được giao….

Hoạt động góc không nhằm tạo ra sản phẩm gây sự hứng thú trong quá trình tham gia hoạt động./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan