Năm 2020 : 4.791

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

Thực hiện Công văn số 88/PGD&ĐT-HĐNG ngày 31/01/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trước tình hình chủng virus corona mới khiến hàng chục người ở Trung Quốc mắc viêm phổi, Bộ Y tế đã ban hành công văn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Ngày 17/1, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn ký công văn hướng dẫn triệu chứng và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới.

Tháng 12/2019, chủng virus corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và nguy cơ lan rộng. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Ngày 01/02/2020 nhà trường tuyên truyền đến CB-GV-NV trong hội đồng sư phạm về công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra và Quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 và Quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ y tế.

Ngày 03/02/2020 nhà trường huy động CB-GV-NV tập trung tổng vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vệ sinh nền nhà bằng nước sát khuẩn CloraminB và vệ sinh môi trường ngoài sân trường.

Được sự quan tâm của Phòng y tế huyện đã phun thuốc phòng, chống dịch ở tất cả các lớp nhóm và khuôn viên khu vực trường và đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi ngoài sân trường.